Sự độc hại của chất tẩy công nghiệp - Natri Hydrosulfite Na2S2O4 khi dùng trong thực phẩm
-
Sodium Hydrosulfite có công thức hoá học Na2S2O4
còn gọi là Natri Hydrosulfite hoặc Natri đithionit có dạng bột tinh thể trắng,
mùi đặc trưng, nặng mùi. Tan trong nước, dễ bị phân huỷ trong nước nóng và các
dung dịch axit, dễ bị oxi hoá bởi không khí, dễ cháy.
-
Natri Hydrosulfite là một loại trong ngành hoá
chất dệt nhuộm phổ biến dùng để khử thuốc nhuộm không tan chuyển chúng về dạng
hòa tan trong dung dịch kiềm để nhuộm cho vải sợi từ cellulose, tẩy trắng tơ tằm
và tẩy trắng bổ sung cho vải sợi bông. Còn dùng để giặt sạch một số loại thuốc
nhuộm trên vải sợi sau nhuộm, vệ sinh máy nhuộm hoặc trong quá trình cần phải
bóc phá màu.
-
Ứng dụng trong ngành hoá chất công nghiệp để tẩy
trắng bột giấy, len, cotton, xử lý da, gỗ, polime, ảnh chụp, đất sét cao lanh. Ứng
dụng quan trọng còn dùng để xử lý nước, lọc không khí, làm sạch, tẩy gỉ….
-
Thế nhưng
những nhà sản xuất “vô tâm” lại sử dụng nó để tẩy trắng đường, măng, hải sản,
chân gà, vỏ quả dừa sau khi cắt….Chất trên có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ
con người như: khó thở, chóng mặt, đau bụng, ói mửa, tiêu chảy… trường hợp bị dị ứng nặng hoặc đối với người bị hen
có thể gây sốc, hôn mê thậm chí dẫn đến tử vong. Nếu liều lượng thấp không gây
ra phản ứng tức thời thì sẽ tích tụ trong cơ thể làm suy gan, thận dẫn đến nhiều
biến chứng mãn tính khó trị về sau. Thậm chí là dẫn đến bệnh ung thư.
-
Vì vậy mọi người nên mua đường mía thô có màu nâu
sẫm đến nâu đen có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng ở những cửa hàng uy tín.
-
Các cửa hàng và nhà bán hàng uy tín mà An Tâm foods
tín nhiệm: https://antamfoods.blogspot.com/p/cach-mua-hang.html
-
Một số link tham khảo về sự độc hại của chất tẩy
công nghiệp Natri Hydrosulfite:
An Tâm foods biên soạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét